ตร.มอบเข็มเชิดชูเกียรติตำรวจ-เอกชน ทำคุณประโยชน์สูงสุด

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 665 ครั้ง

ตร.จัดพิธีมอบเข็มเชิดชูเกียรติข้าราชการตำรวจและตัวแทนภาคเอกชนที่ทำคุณประโยชน์สูงสุด รุ่นแรก 9 รางวัล – ศาสตรเมธีเฉลิมชัย ศิลปินแห่งชาติ ออกแบบเพื่อเป็น “สุดยอด” รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ

วันนี้ (14 ส.ค.62) ที่ห้องศรียานนท์ สํานักงานตํารวจแห่งชาติ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เป็นประธานมอบเข็มเชิดชูเกียรติข้าราชการตำรวจและตัวแทนภาคเอกชนที่ทำคุณประโยชน์สูงสุด ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ รุ่นแรก 9 รางวัล ให้กับ ดร.พีรวัฒน์ สุรเศรษฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท L.S. Jewelry Group จำกัด/ ที่ปรึกษา รอง ผบ.ตร./ ที่ปรึกษา บช.ทท./ ประธาน กต.ตร.กทม.(ภาคประชาชน)/ ประธานกิตติมศักดิ์ บก.น.1 โดยมีพล.ต.ต.ดร.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1, พ.ต.อ.มนต์ชัย ศรีประเสริฐ รอง ผบก.น.1 และ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ ที่ปรึกษารอง ผบ.ตร./ ประธาน กต.ตร.บก.น.1 และ ประธาน กต.ตร.สน.ชนะสงคราม ร่วมแสดงความยินดีในครั้งนี้ด้วย

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า โดยพิจารณาคัดเลือก ข้าราชการตำรวจและประชาชนหรือบุคคล ผู้มีความเสียสละ วิริยะอุสาหะ ในการปฏิบัติหน้าที่ มีจิตสาธารณะ พร้อมช่วยเหลือสังคมอย่างเต็มประสิทธิภาพ และมีส่วนร่วมในการส่งเสริม สนับสนุนในการป้องกันปราบปราม และยับยั้งอาชญากรรม จนเป็นที่ยอมรับของประชาชน โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตรเมธี ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ เป็นผู้ออกแบบด้วยความสวยงามประณีต เพื่อให้เป็นรางวัลที่ “สุดยอด” ทรงคุณค่าแก่การยกย่องและเชิดชูเกียรติ ประกอบด้วยรางวัลทั้งหมด 9 รางวัล แบ่งเป็นประเภทข้าราชการตำรวจ 6 รางวัล และประเภทบุคคลและประชาชน 3 รางวัล

ศาสตรเมธี ดร.เฉลิมชัย กล่าวว่า ตนเองรักตำรวจและเห็นว่าตำรวจเป็นอาชีพที่ต้องปฎิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละ เพื่อความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองและประชาชน ตนจึงตั้งใจทำเข็มกลัดที่มีค่าสูงสุดมอบเพื่อเป็นเกียรติแก่ตำรวจที่เสียสละทุ่มเทแรงใจแรงกายในการปฎิบัติหน้าที่ โดยได้แรงบันดาลใจการออกแบบเข็มเชิดชูเกียรติ ให้เป็นเข็มรางวัลที่มีค่าสูงสุด เป็นรางวัลแห่งความภาคภูมิใจ เป็นรางวัลที่สุดยอดทรงคุณค่าแก่การยกย่องเชิดชูสูงสุดที่จะอยู่คู่กายคู่ประวัติศาสตร์ตราบนานเท่านาน พร้อมระบุคำว่า “สุดยอด” ที่อยู่ตรงกลางของเหรียญเป็นส่วนสำคัญสูงสุดของเข็มกลัด ด้านข้างเป็นรูปดอกบัว 3 ดอก แสดงถึง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และยังมีตราสัญลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และลายเซ็นของตนเอง โดยเหรียญนี้ ชุบด้วยทองแดงเนื้อหนาพิเศษมีมูลค่าหลักแสนบาท โดยปีนี้เป็นรุ่นแรก ซึ่งตนตั้งใจดำเนินการมอบปีละ 9 เหรียญ จนครบ 199 เหรียญ

สำหรับข้าราชการตำรวจที่ได้รับรางวัล 6 นาย ประกอบด้วย พล.ต.ต ภาณุเดช บุญเรือง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 มีผลงานด้านการปราบปรามยาเสพติด ที่เป็นนโยบายของรัฐบาลและ ตร.ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 5 อย่างมีประสิทธิภาพ มีผลงานปราบปรามเป็นที่ประจักษ์, พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้ริเริ่มเสนอโครงการติดตั้งกล้องวงจรปิดและก่อตั้ง LINE@191Chiangmai, พ.ต.อ.ธงชัย เนตรสขาวัฒน์ ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสาคร, พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิสมัย ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมือง จ.หนองคาย, ร.ต.อ.เกษม ฉิมพาลี รองสารวัตรกองกำกับการ 2 กองบังคับการปราบปรามยาเสพติด 3 บช.ปส. และ ส.ต.อ.พูลสวัสดิ์ เสถียรอุดร ผู้บังคับหมู่ กองกำกับการสืบสวน 1 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนจังหวัดชายแดนภาคใต้

ส่วนประเภทประชาชน หรือบุคคล 3 รางวัล ประกอบด้วย นายกิตตินันท์ อนุพันธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอนนี่ ทูโก จำกัด, นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์และประธานกรรมการ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และดร.พีรวัฒน์ สุรเศรษฐ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท L.S. Jewelry Group จำกัด/ ที่ปรึกษา รอง ผบ.ตร./ ที่ปรึกษา บช.ทท./ ประธาน กต.ตร.กทม.(ภาคประชาชน)/ ประธานกิตติมศักดิ์ บก.น.1 ซึ่งเป็นผู้เหมาะด้วยประการทั้งปวง และ ขอให้รักตำรวจตลอดไป

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ รายงาน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 665 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน