ตม.จว.เชียงราย จับต่างด้าว ลอบทำงานต้องห้าม-ไร้ใบอนุญาต

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 473 ครั้ง

เมื่อวันที่ 7 ส.ค.62 เวลา 11.00 น. เจ้าหน้าที่ ตม.จว.เชียงราย ภายใต้การอำนวยการของพล.ต.ต.พงษ์อนันต์ คล้ายคลึง ผบก.ตม.5, พ.ต.อ.ชัชชัย สำเนียง ผกก.ตม.จว.เชียงราย สั่งการให้ พ.ต.ต.ธงชัย พวงพิลา สว.ตม.จว.เชียงราย, ร.ต.อ.ศราวุฒิ คำเงิน, ร.ต.อ.ทวีโชค ปิงเมือง, ร.ต.ต.ธนงชัย แควสยอง, ด.ต.รักสู้ คำรังษี, ด.ต.นรากร รัตนประทีป, จ.ส.ต.หญิงชฎาภรณ์ ทาระจีน, ส.ต.ท.นันทวิช กงเพชร ผบ.หมู่ ตม.จว.เชียงราย ร่วมจับกุมนายอ่อง จ่อ (AUNG KYAW) อายุ 50 ปี สัญชาติเมียนมา ถือหนังสือผ่านแดน (BORDER PASS) เลขที่ 44765 จับกุมได้ที่บริเวณบ้านเลขที่ 85/14 หมู่ที่ 8 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จว.เชียงราย

โดยกล่าวหาว่า “เป็นคนต่างด้าวซึ่งได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว ประกอบอาชีพหรือรับจ้างทำงาน โดยไมได้รับอนุญาตตามกฎหมายว่าด้วยการบริการจัดการการทำงานของคนต่างด้าว ตามมาตรา 37 (1) และมาตรา 75 แห่ง พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ. 2522 เป็นคนต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน (แกะสลักพระ) ตามมาตรา 8 และมาตรา 101 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ. 2560”

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ตม.จว.เชียงราย นำตัวส่ง พงส.สภ.แม่สาย ดำเนินคดี และปรับเจ้าบ้านนายเสน่ห์ ชีนาเรือน ตามมาตร 38 จำนวน 3 ราย โดยกล่าวหาว่า เป็นเจ้าบ้านรับคนต่างด้าวซึ่งได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวเข้าพักอาศัย ไม่แจ้งต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ภายใน 24 ชม.นับแต่เวลาที่คนต่างด้าวเข้าพักอาศัย ส่งดำเนินคดีต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 473 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน