กอ.รมน.กทม.จัดโครงการช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงที่ยากไร้ ครั้งที่ 2!!

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 971 ครั้ง

วันนี้ (12 มิ.ย.62) เวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุมวิทยาลัยเทคโนโลยีนีรชาบริหารธุรกิจ แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน กรุงเทพมหานคร (กอ.รมน.กทม.) ได้จัดทำโครงการช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงที่ยากไร้ ครั้งที่ 2 โดยมี พล.ต.มนัส จันดี รอง ผอ.กอ.รมน. กทม.เป็นประธานพิธีมอบ พร้อมด้วย พ.อ.วิโรจน์ หนองบัวล่าง หัวหน้าฝ่ายข่าว กอ.รมน.กทม.เจ้าหน้าที่กอ.รมน.กทม., นายวีรพันธ์ ประสิทธ์ภิรมย์ ที่ปรึกษากอ.รมน.กทม., นายศุภฤต บุญขันธ์ สำนักเทศกิจ, กลุ่มมวลชนจิตอาสา กอ.รมน.กทม., นักธุรกิจจิตอาสากอ.รมน.กทม., สมาคมสตรีสัมพันธ์ และ เจ้าหน้าที่เขตคลองสามวา เข้าร่วม ซึ่งมีนายวิรัตน์ อินช่วย ประธานกรรมการสถานศึกษาเขตคลองสามวา ให้การต้อนรับ

สำหรับสิ่งของอุปโภค บริโภค รวมทั้งทุนทรัพย์ ได้รับการสนับสนุนจากผู้มีจิตกุศลเช่น พล.ต.ทรงวิทย์ หนุนภักดี, พ.อ.กันตพจน์ เศรษฐารัศมี, นส.กานต์ มุสิกะ ซึ่งสิ่งของต่างๆที่มอบ ประกอบด้วย ที่นอนลม เครื่องผลิตอ๊อกซิเจน รถเข็นนั่งสำหรับผู้ป่วย (วีลแชร์) ผ้าอ้อมสำหรับผู้ป่วย อาหารเหลว ข้าวสาร อาหารแห้ง เป็นต้น

พล.ต.มนัส กล่าวว่า โครงการดังกล่าวสืบเนื่องจากการที่ กอ.รมน.กทม.ได้ลงพื้นที่โครงการสานสัมพันธ์ผู้นำชุมชนในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทราบว่ามีผู้ป่วยติดเตียงเป็นจำนวนมาก และมีฐานะยากจนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ดังนั้นเพื่อช่วยเหลือแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของผู้ป่วยและครอบครัว กอ.รมน.กทม. จึงได้จัดทำโครงการช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงดังกล่าวขึ้น ซึ่งโดยปัจจุบันมีผู้ป่วยติดเตียงหลายพื้นที่ในเขต กทม.ขอรับการช่วยเหลือจำนวน 114 ราย ซึ่งมีญาติของผู้ป่วยติดเตียงเป็นตัวแทนรับมอบ หลังจากนั้นพล.ต.มนัส พร้อมคณะจะไปมอบที่บ้านผู้ป่วยติดเตียง จำนวน 2 ราย พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่กอ.รมน.กทม.ทำการสาธิตเตียงลม ให้กับญาติผู้ป่วยติดเตียงในการใช้ที่ถูกวิธีเป็นลำดับต่อไป!!

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 971 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน