วิ่งวันเดียว2รายการใหญ่ ใน จ.ภูเก็ต ฝนตกหนัก แต่นักวิ่งสู้ไม่ถอยเลย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 285 ครั้ง

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.62 นาวาตรี วรวิทย์ เตชะสุภากูร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงานและร่วมวิ่งเป็นกำลังใจ ในงานรวมพลคนรักกีฬา มินิมาราธอน 2562 “RUN FOR THE KING” ณ เขื่อนบางวาด จังหวัดภูเก็ต เพื่อเป็นการแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ที่ทรงมีต่อประชาชนชาวไทย มีนักวิ่งเข้าร่วมมากกว่า 1,200 คน

โดยร่วมกับนางกอบกาญ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการปล่อยตัวนักวิ่งชาวไทยและชาวต่างชาติในรายการ ลากูน่าภูเก็ต มาราธอน 2019 โดยเช้านี้เป็นการปล่อยตัวนักวิ่งที่เข้าร่วมแข่งขันมาราธอน และฮาล์ฟ มาราธอน

นาวาตรี วรวิทย์ เตชะสุภากูร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า รู้สึกดีอย่างยิ่งที่ได้มาเป็นประธานเปิดงานฯ การจัดกิจกรรมในครั้งนี้จัดมาอย่างยาวนานถึงปีที่ 14 ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของคณะผู้จัดงานเป็นอย่างดี เป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยเฉพาะการท่องเที่ยวในเมืองหลักและเมืองรอง ซึ่งตรงตามนโยบายของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เมื่อมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดที่เป็นเมืองหลักก็จะกระจายทั้งคนและรายได้สู่เมืองรอง ในท้องถิ่นและชุมชนด้วย

“ลากูน่าภูเก็ต เป็นสถานที่จัดกิจกรรมที่รองรับทั้งนักวิ่งและครอบครัว ปัจจุบันมีนักวิ่งชาวไทยมาร่วมกิจกรรมเพิ่มมากขึ้นทุกปี และงานนี้พบว่านักวิ่งชาวไทยมีพัฒนาการด้านการวิ่งที่ดีจากเดิมวิ่งระยะสั้น 5 ก.ม. ก็พัฒนาเป็น 10 ก.ม. หรือ 15 ก.ม.ตามลำดับ นับเป็นนิมิตหมายที่ดีที่คนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพกันทุกคน” ผู้ช่วย รมว.ท่องเที่ยว กล่าว

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 285 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน