พ่อนำผู้ต้องขังเข้ามอบตัวแล้ว หลังก่อเหตุหลบหนีจากรพ.

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 299 ครั้ง

วันนี้ (31 พ.ค.62) พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2562 เวลาประมาณ 09.30 น. ข.ช.กฤษณะ แก้วชิงดวง อายุ 39 ปี ผู้ต้องขังคดียาเสพติด ก่อเหตุหลบหนีจากการควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร โดยผู้ต้องขังได้วิ่งข้ามถนนไปชิงรถจักรยานยนต์ และขับหลบหนีไป นั้น

ขณะนี้สามารถจับกุมผู้ต้องขังหลบหนีดังกล่าวได้แล้ว เมื่อเวลา 21.30 น. ของวันที่ 30 พฤษภาคม 2562 โดย ข.ช.กฤษณะ ได้กลับมาที่บ้านบิดาของตนเอง จากนั้นบิดาของ ข.ช.กฤษณะ ได้พาเข้ามอบตัวที่เรือนจำพิเศษธนบุรี ซึ่งได้ดำเนินการตรวจปัสสาวะ และปรากฏไม่พบสารเสพติดแต่อย่างใด จากการสอบถามสาเหตุการหลบหนีพบว่า เกิดจากความกลัวคิดว่าภรรยามีแฟนใหม่และจะไม่กลับมาเยี่ยมอีก ทั้งนี้ กรณี ข.ช.กฤษณะ เป็นผู้ต้องขังระหว่างพิจารณาคดี การลงโทษทางวินัยของทางเรือนจำฯ จึงเป็นเพียงการตัดสิทธิการเยี่ยมญาติ แต่ในส่วนของการชิงรถจักรยานยนต์ ถือเป็นคดีวิ่งราวทรัพย์ผู้อื่น ต้องถูกดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การที่ผู้ต้องขังก่อเหตุหลบหนี ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม ไม่ใช่ทางออกที่ถูกต้อง โดยกรมราชทัณฑ์ ได้กำชับเจ้าหน้าที่ให้เพิ่มความระมัดระวังในการควบคุมผู้ต้องขังระหว่างออกไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล หรือออกไปทำกิจกรรมอื่นนอกเรือนจำ ตลอดจนให้เพิ่มมาตรการที่เหมาะสมในการป้องกันเหตุเช่นนี้ เพื่อให้การควบคุมผู้ต้องขังมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 299 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน