“วรวิทย์” ร่วมงาน China International Fair for Trade in Services (CIFTIS) 2019

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 204 ครั้ง

เมื่อวันที่ 27 พ.ค.62 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติกรุงปักกิ่ง นาวาตรี วรวิทย์ เตชะสุภากูร ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เข้าร่วมงาน China International Fair for Trade in Services (CIFTIS) 2019 โดยมีผู้บริหารจาก 137 ประเทศ เข้าร่วมงานนี้ โดยไทยได้รับเกียรติจากเจ้าภาพให้เป็นแขกเกียรติยศของรัฐบาลจีน โดยใน Gala Dinner ซึ่งมี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (จงซาน) และนายกเทศมนตรีปักกิ่ง (เฉิน จิง หนิง)เป็นประธานงานฯ

ซึ่งทางการจีนจัดดิสเพลย์เป็นรูปนกยูงกับช้างกลางโต๊ะจัดเลี้ยง เพื่อให้เกียรติประเทศไทยเป็นพิเศษ ในการนี้ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาของไทย ได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ โดยมีประธานาธิบดีประเทศไนเจอร์ และนายกรัฐมนตรีของ วานูอาตู และนักธุรกิจจากประเทศต่างๆ เข้าร่วมกว่า 400 คน จาก 137 ประเทศด้วย

การจัดงานครั้งนี้ รัฐบาลจีนตัดสินใจ ยกระดับการจัดจากงานระดับเมือง เป็นงานระดับนานาชาติ เมื่อเดือนที่แล้ว และได้ประสานมายังสถานทูตไทยในจีนอย่างเร่งด่วน โดยมอบพื้นที่เพิ่มเป็น 400 ตร.ม. สำหรับการออกบูธ โดยไม่คิดมูลค่า และเชิญให้ไทยเป็นแขกเกียรติยศ (Guest of Honor) ของงาน

สถานทูตไทย กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และหอการค้าไทยในจีน จึงร่วมกันนำจุดขายด้านการท่องเที่ยว ศิลปวัฒนธรรม บริการสุขภาพ ตลอดจนสิ่งประดิษฐ์เพื่อสิ่งแวดล้อมมาออกบูธการขาย ซึ่งได้รับการตอบรับจากตลาดผู้มาร่วมงานอย่างอบอุ่น อนึ่ง รัฐบาลจีนประกาศจะจัดงานนี้เป็นประจำต่อไปทุกปี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 204 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน