ไม่เข็ด!! ตร.รวบหนุ่มใหญ่ตีเนียนเป็นคนส่งพัสดุ ตระเวนลักทรัพย์ตามหอพัก อ้างหาเงินเสพยา-ใช้หนี้พนันออนไลน์

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 278 ครั้ง

วันนี้ (28 พ.ค.62) เวลา 10.00 น. ที่สน.คลองตัน พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปรเมษฐ โพยนอก ผกก.สน.คลองตัน พ.ต.ท.เรวัช ราชสังข์ รอง ผกก.สส.สน.คลองตัน และตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน ร่วมแถลงผลการจับกุมนายนิพัทธ์ ประพิณ อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนงเลขที่ 225/2562 ลงวันที่ 23 พฤษภาคม 2562 ซึ่งได้ตระเวนลักทรัพย์ตามหอพัก พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 100 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ษขว-699 กรุงเทพมหานคร 1 คัน อุปกรณ์งัดแงะหลายชิ้น และเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณกลางซอยอ่อนนุช 46 แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 พฤษภาคม

พล.ต.ต.มงคล กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม เวลาประมาณ 11.30 น. ตำรวจ สน.คลองตัน ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ภายในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ซอยพัฒนาการ 39 แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพฯ โดยคนร้ายได้ทรัพย์สินเป็นคอมพิวเตอร์แมคบุ๊กและกล้องดิจิทัลฟูจิ ต่อมาฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน ตรวจสอบที่เกิดเหตุและภาพวงจรปิดเห็นใบหน้าคนร้ายชัดเจน ทราบชื่อคือนายนิพัทธ์ ซึ่งเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง ก่อนพบเบาะแสว่าคนร้ายมากบดานบริเวณซอยอ่อนนุช 46 จึงได้จัดวางกำลังไว้และไปตรวจสอบจนพบผู้ต้องหา ก่อนขยายผลตรวจยึดของกลางได้ดังกล่าว

นายนิพัทธ์ให้การับสารภาพว่า เพิ่งพ้นโทษออกจากคุกในคดีลักทรัพย์เมื่อปี 2559 ในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตอนนี้ตกงานไม่มีอาชีพ ประกอบกับตัวเองติดยาเสพติด และติดพนันออนไลน์ จึงกลับไปก่อเหตุตระเวนขี่รถจักรยานยนต์งัดแงะตามหอพัก โดยทำทีเดินขึ้นอาคารเหมือนอาศัยมานาน หากพบว่าหอพักใดมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ไม่แน่นหนาจะทำทีเป็นพนักงานส่งพัสดุสินค้า โดยจะเดินสำรวจตามห้องพักที่ไม่มีคนอยู่ เลือกห้องล็อกลูกบิดประตู รวมถึงผลักกล้องวงจรปิดให้พ้นจากรัศมีเพื่อไม่ให้เห็นตน ก่อนลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว ทำมาแล้ว 4-5 ครั้ง

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่เชื่อว่าคนร้ายเคยก่อเหตุมาแล้วเกือบ 50 ครั้ง เนื่องจากตรวจพบประวัติอาชญากรพบเคยก่อเหตุในพื้นที่ สน.ยานนาวา สน.พระโขนง สน.มักกะสัน สน.บึงกุ่ม และ สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ลักทรัพย์ในเคหสถานโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 278 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน