“วรวิทย์” ลงพื้นที่ตรวจความปลอดภัย แก่นทท. ยกระดับท่องเที่ยว จ.พังงา

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 89 ครั้ง

เมื่อวันที่ 23 พ.ค.62 นาวาตรี วรวิทย์ เตชะสุภากูร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ลงพื้นที่ จ.พังงา เพื่อประชุมหารือติดตาม รวมถึงให้กำลังใจในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องหน่วยต่างๆ ในเรื่องความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยได้รับฟังและหารือถึงมาตรการแก้ไขและวิธีการป้องกัน ตลอดจนระบบปฏิบัติงานของทางจังหวัด รวมถึงความท้าทายและข้อจำกัดของหน่วยงานต่างๆ ในพื้นที่ด้วย

ซึ่งจังหวัดได้มีการ บูรณาการตรวจ ทั้งเรื่องรถ เรือ ท่าเรือ รวมถึงการอบรมให้ความรู้ ทั้งไกด์และคนขับรถและเรือ รวมถึงเน้นย้ำในรายละเอียดต่างๆ เช่นการติดป้ายเตือน เกี่ยวกับการลงเล่นน้ำตั้งแต่อยู่ในห้องพักของโรงแรม รวมถึงการปรับโปรแกรมการท่องเที่ยวให้มีวันพักผ่อน 1 วัน ก่อนการไปมีกิจกรรมทางน้ำ เป็นต้น

นอกจากนี้ จังหวัดได้จัดเรือ เร็วฉุกเฉิน ซึ่งมีแพทย์และอุปกรณ์กู้ชีพ จำนวน 2 ลำประจำอยู่ที่เกาะสิมิลันและเกาะสุรินทร์ ซึ่งสํานักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด ได้นำร่องการทำแผนที่จุดเสี่ยงในเส้นทางการคมนาคมและแหล่งท่องเที่ยว เพื่อเร่งลงมือ ปรับปรุงซ่อมแซมให้พร้อม รองรับนักท่องเที่ยว รวมถึงการหารือเกี่ยวกับร่างพระราชบัญญัติมาตรฐาน ความปลอดภัยในการท่องเที่ยว และการเสนอจัดตั้งคณะกรรมการอำนวยการเพื่อความปลอดภัยทางน้ำ

นอกจากนี้ นาวาตรี วรวิทย์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ยังได้ลงตรวจจุดเสี่ยงทางโค้งของถนนและการปรับปรุงท่าเรือรับส่งนักท่องเที่ยวอีกด้วย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 89 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน