คุมนายกรั่ม มือยิง ทำแผนปมแค้นยืมเงินไม่คืน ท้ามีปืนก็ยิงเลย 3 นัดดับค้าร้านเซเว่น

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 328 ครั้ง

วันนี้ (21 พ.ค.62) เวลา 10.30 น. พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อมด้วยพล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1, พ.ต.อ.กิตติ สุขสมภักดิ์ รอง ผบก.ภ.จว.สระบุรี, พ.ต.อ.ชยานนท์ มีสติ รอง ผบก.สส.ภ.1, พ.ต.อ.จิรัฎฐ์ ดอกไม้ ผกก.สส.ภ.จว.สระบุรี, พ.ต.อ.ธนินท์รัฐ วิชทิพยนานนท์ ผกก.สภ.เมืองสระบุรี, พ.ต.ท.ศักดิ์ศิษฎ์ สายปรีชา รอง ผกก.สส. สภ.เมืองสระบุรี, พ.ต.ท.มนชัย รุ่งเรืองเศรษฐ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองสระบุรี พร้อมกำลังชุดสืบสวน สภ.เมืองสระบุรี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงผลการจับกุม นายกรั่มคาน ปาทาน อายุ 60 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสระบุรี ที่ 118/2562 ลงวันที่ 19 พ.ค.62 ในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่รับอนุญาต และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดในเมืองหรือที่ชุมชน” พร้อมของกลาง ปืนพกสั้นขนาด 9 มม. 1 กระบอก กระสุนปืน 10 นัด ขนาด 9 มม. รถจยย.ฮอนด้า สีฟ้า-ขาว ทะเบียน ขตธ 990 สระบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 05.20 น. เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงนายปรีชา ขุนทอง อายุ 59 ปี เซียนพระรุ่นใหญ่ จำนวน 3 นัด จนเสียชีวิตในร้านเซเว่น สาขาหน้าโรงพยาบาลสระบุรี จากนั้นหลบหนีไป เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ที่ก่อเหตุคือนายกรั่มคาน หรือหรั่ง ปาทาน จึงรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับ จากนั้นได้เบาะแสจากสายลับว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอยู่บ้านญาติ เลขที่ 143 ม.1 ต.เจริญธรรม อ.วิหารแดง จ.สระบุรี ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสามารถจับกุมตัวใว้ได้

จากการสอบสวนนายกรั่มคาน มือยิง ให้การรับสารภาพว่า ตนเองยอมรับว่าวันเกิดเหตุเป็นคนยิงนายปรีชาจริง เพราะผู้ตาย ยืมเงินไป 5,000 บาท เมื่อถึงกำหนดนัดหมายแล้วก็ไม่คืน เมื่อไปทวงถามผู้ตายหลายครั้งแต่ก็ไม่มีการนำมาคืน วันเกิดเหตุเจอนายปรีชาที่ร้านสะดวกซื้อ จึงเข้าไปทวงถาม แต่นายปรีชาไม่ให้ และยังท้าทายตนว่ามีปืนก็เอามายิงเลย จึงโมโหที่ถูกท้าทาย แถมเงินก็ไม่ได้ จึงควักปืนที่พกมายิงผู้ตาย 3 นัด ก่อนหลบหนีไปอยู่บ้านญาติ กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตามจับกุมตัวไว้ได้

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังที่เกิดเหตุ จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 328 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน