“ศรีวราห์” ปล่อยแถว ตร.อำนวยการจราจรต้อนรับเปิดวันแรก

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 407 ครั้ง

เมื่อวันที่ (16 พ.ค.62) เวลา 07.00 น. ที่ลานพระบรมราชานุเสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสิน (วงเวียนใหญ่) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวกำลังตำรวจเพื่อเตรียมความพร้อมรับวันเปิดภาคการศึกษา 2562 ในโครงการ “เช้า รอรับท่านไปทำงานโดยไว เย็น ส่งท่านกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย” โดยมีพล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น., พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช. น., พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8, พ.ต.อ.เศรษฐศักดิ์ ยิ้มเจริญ รอง ผบก.น.8, พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ รอง ผบก.น.8, พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รอง ผบก.น.8, พ.ต.อ.สามารถ พรหมชาติ รอง ผบก.น.8, พ.ต.อ.ชัยกฤต โพธิ์อ๊ะ รอง ผบก.น.8, ผกก.สน.ในสังกัด บก.น.8, คณะ กต.ตร. ทหาร, เทศกิจ,อาสาสมัคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมพิธีกว่า 300 นาย

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ตามนโยบายของท่าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ บูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งทหาร ตำรวจ ข้าราชการฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่เทศกิจ ประสานทางโรงเรียน ในเรื่องการจัดสรรเส้นทางการเดินรถทั้งใช้การเดินรถทางเดียวหรือสองทาง สร้างความสะดวกให้กับทางผู้ปกครอง ตลอดจนประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน รวมทั้งหากมีพื้นที่ใดอยู่ระหว่างการก่อสร้างก็ต้องวางแผนในการใช้เส้นทาง ไม่ว่าจะเปิดให้รถวิ่งสวนเลนหรืออย่างไร

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวต่ออีกว่า สำหรับวันนี้เป็นช่วงเปิดภาคเรียนของน้องนักเรียนนักศึกษา ทางด้านเจ้าหน้าที่ก็ได้มีการเตรียมแผนการจราจรไว้ตอนรับ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยอำนวยความสะดวกในจุดที่การจราจรหนาแน่น ซึ่งถนนเส้นไหนที่มีการเดินรถสวนกันก็อาจจะทำจัดการจราจรให้เดินรถช่องทางเดียว ส่วนถนนที่แคบก็อาจจะมีการเปิดช่องทางพิเศษ นอกจากนี้จุดที่เป็นจุดจอดรถหน้าโรงเรียนก็กำชับว่าต้องจอดให้ชิดขอบทางฝั่งซ้ายมากที่สุดเพื่ออำนวยความสะดวกให้รถยนต์ที่ตามหลังมาด้วย

ซึ่งจัดทำขึ้นเพื่อบรรเทาปัญหารถติดในช่วงเปิดเทอม โดยคณะ รอง ผบ.ตร.ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพการจราจรบริเวณสถานีรถไฟฟ้ากรุงธนบุรี และด้านหน้าโรงเรียนศึกษานารี ปรากฏไม่พบปัญหารถติดขัดสะสม เนื่องจากมีการจัดเจ้าหน้าที่และรถติดเครื่องขยายเสียงคอยประชาสัมพันธ์เดินทางไปยังจุดที่มีการจราจรหนาแน่น เพื่อประกาศให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบสถานการณ์การจราจรในช่วงเวลาเร่งด่วน

ทั้งนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รอง ผบ.ตร.ได้ฝากถึงบรรดาผู้ขับขี่ยานพาหนะ และใช้รถบนท้องถนน โดยเฉพาะผู้ปกครองที่ต้องนำรถส่วนตัวออกมาใช้รับส่งบุตรหลานตามสถานศึกษาให้เคารพกฎจราจรอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ของตัวท่านและบุตรหลานด้วย

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ รายงาน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 407 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน