ซาบซึ้ง!! เรือนจำภูเขียวปล่อยตัวผู้ต้องราชทัณฑ์ได้รับพระราชทานอภัยโทษ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1097 ครั้ง

ลูกกราบเท้าขอขมาแม่ ญาติและผู้ต้องราชทัณฑ์ ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 พระราชทานอภัยโทษผู้ต้องราชทัณฑ์

วันนี้ (16 พ.ค.62) ที่เรือนจำอำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ นายนิวัฒน์ ศุภมิตร นายอำเภอภูเขียว ผู้แทนท่านผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ได้เดินทางมาเป็นประธานในการประกอบพิธีปล่อยตัวผู้ต้องราชทัณฑ์ ตามพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2562 เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวิชราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยมีนายเทวพงศ์พันธุ์ เมืองยม ผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ กล่าวรายงาน ซึ่งมีผู้ต้องราชทัณฑ์ที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษปล่อยตัว จำนวน 95 คน

โดยมีนายสมบูรณ์ วินิจฉัยธรรม หัวหน้าศาลจังหวัดภูเขียว, นายเกียรติศักดิ์ พุ่มเจริญ หัวหน้าศาลจังหวัดชุมแพ, นายจักรกฤษณ์ ศรีเมฆ อัยการจังหวัดภูเขียว, ผู้กำกับการสถานีตำรวจอำเภอภูเขียว ผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติอำเภอภูเขียว และแขกผู้มีเกียรติหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมเป็นเกียรติสักขีพยานในพิธีปล่อยตัวผู้ต้องราชทัณฑ์ในครั้งนี้

นายนิวัฒน์ ศุภมิตร นายอำเภอภูเขียว กล่าวว่า ในวโรกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 พระองค์ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานอภัยโทษแก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ ที่มีความประพฤติดี ได้รับการลดหย่อนโทษและปล่อยตัว ซึ่งในการพระราชทานอภัยโทษในครั้งนี้ พระองค์ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ ปล่อยตัวผู้ต้องราชทัณฑ์หรือนักโทษ เพื่อเปิดโอกาสให้กับกลุ่มคนเหล่านี้ได้ประพฤติตนเป็นพลเมืองดี และสร้างคุณประโยชน์ให้กับประเทศชาติ

นายเทวพงศ์พันธุ์ เมืองยม ผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอภูเขียว กล่าวว่า โดยก่อนปล่อยตัวผู้ต้องขังที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษได้มีการอบรมเตรียมความพร้อมก่อนปล่อยตัว ทั้งให้การศึกษา อบรมพัฒนาจิตใจ การฝึกทักษะอาชีพ การแนะแนวทางการประกอบอาชีพ เพื่อให้ผู้ต้องขังที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษปล่อยตัวให้กลับไปใช้ชีวิตในสังคมภายนอกได้อย่างปกติสุข มีอาชีพสุจริต ไม่เป็นภาระของสังคม และไม่กระทำผิดซ้ำอีก นอกจากนี้ยังได้ปฏิญาณตนว่าจะ จงรักภักดีต่อชาติ พระมหากษัตริย์ และจะเป็นคนดีของสังคม มีความซื่อสัตย์สุจริต จะไม่ยุ่งเกี่ยวกับกระทำความผิดอีก

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1097 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน