จับได้แล้วนะ!! รวบหนุ่มศรีสะเกษโจรขโมยล้อแม็กรถยนต์ ย่านปทุมฯ (คลิป)

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 656 ครั้ง

วันนี้ (10 เม.ย.62) เวลา 10.30 น. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.) พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ รอง ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง รอง ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1, พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน บก.สส.ภ.1 สส.ภ.จว.ปทุมธานี ร่วมแถลงผลการจับกุมนายชณะชนหฤทัย สารทอง อายุ 36 ปี ชาว จ.ศรีสะเกษผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรีที่ 174-178/2562 ลงวันที่ 8 เมษายน 2562 ข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยร่วมกันกระทำความผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือรับของโจร” พร้อมของกลางรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ สีขาว ทะเบียน บษ 1818 อุบลราชธานี ที่ใช้ก่อเหตุ และยางรถยนต์พร้อมล้อแม็กรวม 24 ชิ้น และแม่แรงสำหรับยกรถ โดยจับกุมได้ที่ปั๊มน้ำมัน อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี

พล.ต.ท.อำพล กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 มีนาคม ถึงวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา มีเหตุคนร้ายตระเวนลักทรัพย์ล้อแม็กพร้อมยางรถยนต์ จำนวน 6 คดี แบ่งเป็น 3 พื้นที่ในจังหวัดปทุมธานี ได้แก่ สภ.คลองหลวง จำนวน 3 คดี สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จำนวน 2 คดี และ สภ.คูคต จำนวน 1 คดี โดยคนร้ายได้ก่อเหตุและใช้รถยนต์ติดแผ่นป้ายทะเบียนจากการลักทรัพย์หลบหนีไปตามถนนพหลโยธิน ต่อมาคนร้ายได้แวะเข้าปั๊มน้ำมันสาขาวังน้อย ใกล้ตลาดทุ่งบัวชม เพื่อเปลี่ยนป้ายทะเบียนเดิม

พล.ต.ท.อำพลกล่าวต่อว่า เมื่อตรวจสอบทะเบียนดังกล่าวพบว่าคนร้ายคือนายชณะชนหฤทัย สารทอง จึงได้ขอศาลจังหวัดธัญบุรีออกหมายจับ ต่อมาสืบสวนทราบว่านายชณะชนหฤทัยนำล้อแม็กที่ขโมยมาขายยังร้านรับปะยางใน ต.ปากเพรียว อ.เมืองฯ จ.สระบุรี จึงได้ขออนุมัติหมายค้นจากศาลเข้าตรวจค้นร้านดังกล่าวพบนายชนะชัย ปรารถนา, นายประทาน ปรารถนา และนายธงชัย ปรารถนา ยอมรับว่ารับซื้อล้อแม็กจากนายชณะหฤทัยจริง จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน และได้แยกดำเนินคดีข้อหาฐานรับของโจร

นอกจากนี้ เมื่อสอบประวัตินายชณะชนหฤทัยพบว่า เคยถูกดำเนินคดีข้อหาพยายามฆ่าในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี ศาลตัดสินจำคุก 15 ปี และเพิ่งพ้นโทษมาได้ 2 ปี ก่อนมาก่อเหตุดังกล่าวซ้ำ สอบสวนผู้ต้องหายอมรับว่าได้ฝึกถอดอะไหล่รถเองก่อนจะออกไปก่อเหตุ นำมาขายได้วงละ 2,000-6,000 บาท ตามสภาพและยี่ห้อ และยางส่วนหนึ่งได้นำทิ้งลงน้ำ ทั้งนี้ ผู้ต้องหายังอ้างว่านำเงินที่ได้จากการโจรกรรมไปทำบุญและใช้จ่ายส่วนตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนขยายผลติดตามต่อไป ก่อนได้นำตัวนายชณะชนหฤทัยส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 656 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน