จับแล้ว 3 ผู้ต้องขังลำปางหนีขณะนำตัวไปขึ้นศาล จนท.ไล่ล่า 4 ชั่วโมง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 600 ครั้ง

วันนี้ (5 เม.ย.62) เวลา 16.00 น. พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า จากกรณีผู้ต้องขังเรือนจำกลางลำปาง คดี พ.ร.บ.ยาเสพติด จำนวน 3 ราย หลบหนีจากห้องควบคุมของศาลจังหวัดลำปาง เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2562 เวลา 09.00 น. นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สนธิกำลังหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดลำปาง ออกติดตามตัวผู้ต้องขังอย่างต่อเนื่อง จนเมื่อเวลา 13.00 น. ของวันเดียวกัน สามารถจับกุมตัวผู้ต้องขังที่หลบหนีได้ ทั้ง 3 ราย บริเวณใกล้เคียงกับศาลจังหวัดลำปาง

ทั้งนี้ กรมราชทัณฑ์ ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง และตำรวจภูธรภาค 5 ตลอดจนหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดลำปาง ที่ได้นำเฮลิคอปเตอร์เข้าปิดล้อมพื้นที่จนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องขังดังกล่าวได้ โดยกรมราชทัณฑ์ได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง พร้อมร่วมประชุมกับศาลจังหวัดลำปางและตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง เพื่อกำหนดมาตรการควบคุม และป้องกันผู้ต้องขังหลบหนีต่อไป

อนึ่ง ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2561 เป็นต้นมา มีผู้ต้องขังหลบหนี และพยายามหลบหนี จำนวนทั้งสิ้น 13 ราย โดยมี 2 ลักษณะ ได้แก่ การหลบหนีจากการออกไปรักษาตัวโรงพยาบาลภายนอก การออกทำงานสาธารณะหรือการออกไปศาล จำนวน 8 ราย และการหลบหนีจากภายใน เช่น การปีนกำแพงหลบหนี จำนวน 3 ราย ซึ่งผู้ต้องขังหลบหนีดังกล่าวสามารถจับกุมได้ทั้งหมด

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 600 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน