สกัดจับเด็กแว้นซิ่งป่วนเมือง 101ราย ทำประวัติ-ส่งอบรม

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 499 ครั้ง

เมื่อเวลา 24.00 น. วันที่ 30 มี.ค.62 ที่ลานหน้าห้างสรรพสินค้าซีคอนสแควร์ เขตประเวศ กทม. พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ศปอส.ตร.(TACTICS) บก.สปพ., เจ้าหน้าที่ บช.ปส., บก.จร. และเจ้าหน้าที่จากกรมควบคุมมลพิษ ร่วมแถลงผลจับกุมผู้ต้องหารวมตัวแข่งรถในทางสาธารณะในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และ พื้นที่ บก.น.4

พล.ต.ต.นิธิธร กล่าวว่า จากคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558 ทางตำรวจนครบาลและ บก.จร. ยังคงกวดขันจับกุมอย่างต่อเนื่อง โดยครั้งนี้รับแจ้งผ่านเว็บไซต์ และ สายด่วน1197 และสายด่วน 191 ที่แจ้งเบาะแสการแข่งรถในทางสาธารณะ โดยสามารถจับกุมเด็กเยาวชน 44 คนและผู้ใหญ่ 57 คน รวมทั้งหมด 101 คนยึดรถจักรยานยนต์ แต่งซิ่ง 98 คันและยึดรถบิ๊กไบค์ 88 คัน โดยมีท่อไอเสียเสียงดังเกินค่ามาตรฐาน คือ 95 เดซิเบล จำนวน 40 คัน ทั้งนี้ยังมีการตรวจค้นร้านท่อไอเสีย จำนวน 23 ร้าน ตรวจยึดท่อไอเสียมาตรวจสอบจำนวน 8 รายการ

พล.ต.ต.นิธิธร กล่าวอีกว่า จากการตรวจปัสสาวะผู้ที่ถูกจับกุมทั้งหมดไม่พบว่ามีสารเสพติดแต่อย่างใด และสำหรับ รถบิ๊กไบค์ที่แต่งท่อไอเสียและเสียงดังเกินมาตรฐาน ทางเจ้าหน้าที่ได้เปรียบเทียบปรับ เป็นเงิน 1 พันบาทเป็นที่เรียบร้อย ทั้งนี้ได้มีการตรวจวัดเสียงรถบิ๊กไบค์ของกลาง คือรถจยย.ยี่ห้อ เบนเนลี่ 600 ซีซี โดยวัดค่าเสียงได้ 185 เดซิเบล เปรียบเที่ยบกับ รถจยย.ยี่ห้อ ฮาเล่ เดวิดสัน 1800 ซีซี ของทาง บก.จร. วัดค่าเสียงได้ 94 เดซิเบล ไม่เกินค่ามาตรฐานแต่อย่างใด

พล.ต.ต.นิธิธร กล่าวว่า สำหรับผู้ที่ถูกจับกุมวันนี้จะต้องไปพบเจ้าหน้าที่ ในวันอังคารที่ 2 เม.ษ. เพื่ออบรมความรู้ความเข้าใจ ที่ บก.สปพ. ถนนวิภาวดีรังสิต และหากหลังจากนี้เยาวชนถูกตำรวจจับกุมและตรวจสอบประวัติพบว่าเคยถูกจับมาก่อน ทางผู้ปกครองก็จะโดนลงโทษด้วย จึงอยากฝากประชาสัมพันธ์ หากพบเห็นการแข่งรถในทางสาธารณะสามารถ ถ่ายคลิป และแจ้งมาได้ที่ สายด่วน 1197 หรือ สายด่วน 191 ได้ตลอดเวลา

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 499 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน