“ราชทัณฑ์คุมเข้มสอบประวัติอาชญากร…ก่อนเข้ารับการบรรจุเป็นผู้คุม”

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 838 ครั้ง

 

วันนี้ (23 มี.ค.62) เวลา 09.00 น. ที่ห้องสัมมนา ชั้น 3 อาคารกรมราชทัณฑ์ จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ พร้อมด้วยนายอายุตม์ สินธพพันธุ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ (ฝ่ายบริหาร) เดินทางมาร่วมสอบประวัติอาชญากร…ก่อนเข้ารับการบรรจุเป็นผู้คุม

พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า กรมราชทัณฑ์ ได้จัดสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการในสังกัดกรมราชทัณฑ์ขึ้น โดยได้ดำเนินการสอบแข่งขัน จำนวน 5 ตำแหน่ง 165 อัตรา ซึ่งมีผู้ผ่านการสอบข้อเขียน จำนวน 2,815 คน และกำหนดให้ยื่นเอกสารการสมัคร การตรวจสอบประวัติอาชญากร และการวัดขนาดของร่างกาย ระหว่างวันที่ 18 – 22 มีนาคม 2562 ซึ่งกระบวนการยื่นเอกสารการสมัคร กรมราชทัณฑ์ได้ดำเนินการตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2561 ในการดำเนินงานตามมาตรการอำนวยความสะดวกและลดภาระแก่ประชาชนโดยการไม่เรียกสำเนาเอกสารที่ทางราชการออกให้จากประชาชน โดยกรมราชทัณฑ์เป็นผู้จัดเตรียมใบสมัคร จัดพิมพ์ข้อมูลทะเบียนราษฎร ผ่านระบบริหารข้อมูลในกระบวนการยุติธรรม (DXC : Data Exchange Center) รวมทั้งอำนวยความสะดวกในการถ่ายสำเนาการศึกษาให้ผู้ยื่นเอกสาร

พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ฯ กล่าวต่อไปว่า สำหรับกระบวนการตรวจสอบประวัติอาชญากร กรมราชทัณฑ์ได้รับความร่วมมือจากกองทะเบียนประวัติอาชญากร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พิมพ์ลายนิ้วมือ ณ กรมราชทัณฑ์ เพื่อนำข้อมูลดังกล่าวใช้ประกอบการพิจารณาความเหมาะสมกับตำแหน่งอีกทางหนึ่ง ทั้งนี้ เพื่อให้ได้บุคลากรที่เป็นแบบอย่างที่ดีและมีศักยภาพตามนโยบายของกรมราชทัณฑ์ เพื่อนำไปสู่องค์กรต้นแบบด้านคุณธรรมและความโปร่งใส

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 838 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน