ตระกูล “นิรันดร” ยื่นฟ้องแบ่งมรดก ตามสิทธิที่พึงควรจะได้

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1901 ครั้ง

 

 

เมื่อวันที่ 20 มี.ค.62 เวลา 13.30 น. ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนลตัล กรุงเทพฯ ตระกูล “นิรันดร” โดยพล.ท.สรภฎ นิรันดร อดีตรองเจ้ากรมยุทธการทหารบก พร้อมด้วยนายธรรมเรศ นิรันดร, คุณพักตรพิมล นิรันดร และนางเยาวรัตน์ นิรันดร ร่วมแถลงข่าวเรียกร้องการแบ่งที่ดินมรดกของท่าน “ขุนนิรันดรชัย” หรือ พันตรีเสวก นิรันดร ราชเลขาในรัชกาลที่ 8 ซึ่งมีที่ดินในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดกว่า 90 แปลง มูลค่ารวมกว่า 4 หมื่นล้านบาท

 

พล.ท.สรภฎ กล่าวว่า ครอบครัวได้จัดการทรัพย์สินมรดกในลักษณะกงสี โดยมีนายธรรมนูญ นิรันดร ทายาทที่เกิดจากภรรยาหลวง เป็นผู้จัดการมรดก กระทั่งปี 2559 มีหลักฐานว่านายธรรมนูญได้นำที่ดินของกองมรดกจำนวน 187 ไร่ที่ ตลาดขวัญดอนเมืองไปขาย และไม่ได้แบ่งปันผลตอบแทนให้กับทายาท และปี 2560 นายธรรมนูญได้นำที่ดินกองมรดกที่บางลำพลู ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม ไปขายให้กับบุตรสาวและบุตรชายของตน

“ทายาทที่ยังมีชีวิตอยู่ 5 คนไม่รวมนายธรรมนูญ ประกอบด้วย นายธรรมเรศ นิรันดร, นางสุจิตรา วิริยวัฒน์, นายภูมิพงศ์ พัฒน์พงศ์พานิช, นางเยาวรัตน์ นิรันดร และตนเอง ต้องการออกจากระบบกงสี และนำมรดกที่ดินทั้งหมดนับหมื่นล้านแบ่งให้กับทายาทในสัดส่วนเท่าๆ กัน ก่อนที่จะขายที่ดินไปทั้งหมด แต่เบื้องต้นยังไม่ได้รับคำตอบ ทายาททั้ง 5 คน จึงได้ยื่นฟ้องนายธรรมนูญและพวก ในข้อหายักยอกทรัพย์มรดก และขอให้ มีการแบ่งที่ดินมรดกของตระกูลที่ยังเหลืออีกจำนวนมากตามสิทธิ์ที่พึงมีพึงได้ ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างพิจารณาขั้นตอนของศาลแพ่งและอาญา” พล.ท.สรภฎ กล่าว

ด้านนางเยาวรัตน์ นิรันดร ลูกสาวคนสุดท้องของนายธรรมนูญ กล่าวว่า เมื่อเดือนเมษายนปี 2561 ระหว่างที่ได้กลับจากเยี่ยมดูแลอาการ และทำอาหารให้พ่อรับประทาน และได้มีบุคลเข้ามาขอถ่ายรูป ซึ่งตนไม่อนุญาต จนกระทั่งได้มีหมายแจ้งข้อกล่าวหามาจากสน.ดุสิต แจ้งมาว่า ตนได้ทำการบุกรุกเคหะสถาน ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านคุณพ่อ โดยมีฝ่ายคู่กรณีเป็นผู้แจ้ง ต่อมาภายหลังศาลได้สั่งไม่ฟ้อง

 

 

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1901 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน