รอง “อายุตม์” คุมเข้ม !! ก่อนวันสอบจริง เจอโทรศัพท์มือถือยัดถุงยาง ซุกชักโครก หลังมีผู้เข้าสอบกว่า 3 พันคน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1107 ครั้ง

วันนี้ (3 มี.ค.62) เวลา 17.00 น. ที่สนามสอบมหาวิทยาลัยสวนดุสิต พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า กรมราชทัณฑ์ได้ดำเนินการสอบข้อเขียนในการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการในสังกัดกรมราชทัณฑ์ จำนวน 5 ตำแหน่ง 165 อัตรา ซึ่งมีผู้สมัคร จำนวน 5,456 คน และมีผู้เข้าสอบ จำนวน 3,895 ราย (คิดเป็น ร้อยละ 71.39) โดยมอบหมายให้ นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ฝ่ายบริหาร เป็นประธานอำนวยการสอบเพื่อวัดความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง (สอบข้อเขียน) ในการสอบแข่งขัน เพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการสังกัดกรมราชทัณฑ์ ซึ่งการดำเนินการสรรหาบุคคลเข้ารับราชการให้เป็นไปด้วยความโปร่งใส ยุติธรรม และเสมอภาค รวมทั้งการป้องกันการกระทำการทุจริตในการสอบ

พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ กล่าวต่อว่า โดยมหาวิทยาลัยสวนดุสิตให้เป็นผู้จัดการสอบข้อเขียนทั้งระบบ ซึ่งในวันจัดสนามสอบก่อนวันสอบจริง ได้ดำเนินการตรวจพบโทรศัพท์มือถือใส่อยู่ในถุงยางอนามัยไว้ในถังพักน้ำชักโครกในห้องน้ำ ซึ่งอาจเป็นความพยายามทุจริตสอบ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัย และเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบในการสอบครั้งนี้ ตรวจห้องสอบ ห้องน้ำในอาคาร พื้นที่และจุดอับต่างๆ ในทุกตึกสอบ เพื่อเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสิ่งของผู้เข้าสอบก่อนขึ้นอาคารและก่อนเข้าห้องสอบอย่างละเอียด อีกทั้งได้ประสานงานกับชุดตำรวจ EOD เพื่อตัดสัญญาณโทรศัพท์ตลอดเวลา ตลอดจนเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เข้าร่วมตรวจตรา

“กรมราชทัณฑ์ ได้กำชับเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบในการสังเกต ตรวจตราภายในสนามสอบอย่างเคร่งครัด อีกทางหนึ่งด้วย รวมถึงการจัดเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบ เพื่อเป็นกำลังเสริมช่วยสังเกตการณ์และเฝ้าระวัง จึงทำให้การสอบข้อเขียนในวันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่เกิดปัญหาในระหว่างการดำเนินการสอบแต่อย่างใด” พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ กล่าว

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1107 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน