บช.ภ.1 มอบคืนโฉนดที่ดิน รถยนต์-จยย.และทรัพย์สินอื่น ให้ปชช. จากนายทุนเงินกู้ดอกเบี้ยโหด รวมมูลค่ากว่า 8.4 หมื่นล้านบาท (คลิป)

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 460 ครั้ง

 

วันนี้ (28 ก.พ.62) เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมอมรวิวัฒน์ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 ประธานพิธี “มอบคืนโฉนดที่ดิน คืนความสุขให้ประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำในสังคม ครั้งที่ 7” พร้อมด้วย พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 ผบก.สส.ภ.1-ผบก.ภ.จว.9 จังหวัด และผกก.ในสังกัดบช.ภ.1 โดยมีผู้แทนจาก อัยการจังหวัด กรมการขนส่งจังหวัด กรมที่ดินจังหวัด ฝ่ายปกครองจังหวัด ทหาร กอ.รมน. ยุติธรรมจังหวัด กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ธนาคาร สรรพากร ทุกภาคส่วน ร่วมกันมอบคืนโฉนดที่ดินและทรัพย์สินคืนให้แก่ประชาชนในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 เพื่อคืนความเป็นธรรมให้แก่ประชาชนที่ถูกเอารัดเอาเปรียบจากนายทุนเงินกู้ดอกเบี้ยโหด

พล.ต.ท.อำพล กล่าวว่า ในการปฎิบัติการในครั้งได้ควบคุมกำกับชุดปฏิบัติการ สั่งการให้ตำรวจภูธรทั้ง 9 จังหวัดและกองบังคับการสืบสวนสอบสวน ปฏิบัติการตรวจค้นจับกุมกลุ่มนายทุนปล่อยดอกเบี้ยโหดและยึดที่ดินชาวบ้าน จากการปฏิบัติงานสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 8 คน ยึดของกลาง 9 รายการ รวมมูลค่า 756,625 บาท และได้ช่วยเหลือผู้เสียหายจากการถูกเรียกดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนดและโดนนายทุนยึดโฉนดที่ดิน แบ่งออกเป็น โฉนดที่ดิน จำนวน 246 ฉบับ เนื้อที่รวม 358 ไร่ 3 งาน 18.53 ตารางวา, รถยนต์ 9 คัน, รถจักรยานยนต์ 17 คัน, คู่มือจดทะเบียน 1 เล่ม, ไกล่เกลี่ยปรับสัญญาหนี้ 8 ราย รวมมูลค่า 83,430,550 บาท รวมมูลค่าทั้งหมด 84,187,175 บาท

พล.ต.ท.อำพล กล่าวอีกว่า ได้ปฏิบัติการตามนโยบายของรัฐบาล และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติดำเนินการปราบปรามกลุ่มองค์กรอาชญากรรมที่กระทำความผิดและส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มที่มีพฤติการณ์ให้ประชาชนกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด และทำสัญญาเอารัดเอาเปรียบยึดที่ดินเป็นของประชาชน ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้มีคำสั่ง ตร. ที่ 589/2561 ลงวันที่ 9 ต.ค.2561 จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปฉช.ตร.) เพื่อควบคุม สั่งการ เร่งรัด ตรวจสอบ ติดตามการดำเนินคดีเกี่ยวกับการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชนและคดีอาญาอื่นที่เป็นนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ตัวแทนผู้รับมอบโฉนด กล่าวว่า ขอบคุณพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหน่วยงานทุกฝ่ายที่ได้ช่วยเหลือดีใจมากวันนี้ที่ตนได้รับโฉนดคืน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 460 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน