ร้องผู้ว่าฯ!! อดีตข้าราชการโวย ถูกกลั่นแกล้งจนเป็นคดีความ เรื่องไม่คืบ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 708 ครั้ง

 

วันนี้ (6 ก.พ.62) เวลา 11.00 น. นายศึกษา ศรียาภัย อดีตข้าราชการฝ่ายปกครอง ประจำสำนักงานเขตบางกะปิ ได้นำเอกสารและหลักฐานเข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชนที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร กรณีที่ตนเองพยายามเรียกร้องความเป็นธรรมส่งเอกสารคำร้องถึงผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครแต่ไม่มีความคืบหน้าใดๆเลย วอนให้สื่อมวลชนช่วยติดตามเรื่อง คลาดว่าคงมีขบวนการกีดกันเอกสารไม่ให้ผู้ว่าได้รับทราบเรื่อง

จากที่ นายศึกษา ศรียาภัย อดีตข้าราชการ ได้ต้องคดีความ จนทำให้ขาดอิสรภาพและถูกปลดออกจากข้าราชการใน พ.ศ.2545 ตนเองพบข้อพิรุธและหลักฐานหลายอย่าง พยายามนำเอกสารที่ค้นพบในการขอคัดลอกเอกสารในการส่งฟ้องตน ซึ่งเป็นเอกสารที่ถูกดัดแปลงขึ้นมาในการส่งสำนวนสั่งฟ้อง

ด้านนายศึกษา กล่าวว่า ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2560 ตนได้พยามยื่นหนังสือถึงท่าน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หมายเลขรับเลขที่ รท.1791/60 พร้อมแนบเอกสารและหลักฐานทั้งหมดส่งให้เพื่อขอความเป็นธรรม แต่มีเอกสารตีกลับมาจากนางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร โดยที่ไม่เคยมีลายเซ็นของผู้ว่ากรุงเทพมหานครในการได้รับเรื่องราวการส่งคำร้องของตนเองเลย และไม่เคยมีความคืบหน้าใดๆ ในการร้องขอตามคำร้องของตนเองด้วย

นับแต่นั้นมาตนเองได้พยายามยื่นคำร้องขอเข้าไปใหม่อีก 2 ครั้ง ทั้งให้ทนายความไปวางเรื่อง และส่งคำร้องไปทางไปรษณีย์ ก็พบในรูปแบบๆเดิม มีเอกสารการแก้ต่างของคำร้องตอบกลับแต่ไม่เคยมีลายเซ็นของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในการรับเรื่องเหมือนทุกๆครั้งที่ตนเคยยื่นคำร้อง

ซึ่งในวันนี้ตนจึงมาร้องเรียนต่อสื่อมวลชนให้ช่วยติดตาม และเผยแพร่ เพราะตนเองคลาดว่าสิ่งที่ตนได้รับและเป็นอยู่คงมีขบวนการปิดกั้นเรื่องราว หรือปกปิดข้อมูลไม่ให้ผู้บังคับบัญชาได้รับทราบเรื่อง

การมาร้องทุกข์ต่อสื่อมวลชนในครั้งนี้ยังได้ทำหนังสือยื่นคำร้องเพื่อส่งมอบผ่านสื่อฯถึงผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ซึ่งมีข้อความเพิ่มเติมลงไป 5 ข้อดังนี้
1.ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้รับทราบหนังสือของนายศึกษา ศรียาภัย ที่เคยร้องเรียนลงในวันที่ 2 ตุลาคม 2540 และหนังสือด่วน Ems ลงวันที่ 25 กรกฏาคม 2561 แล้วหรือไม่
2.การสอบสวนข้อเท็จจริงตามกฏหมายทะเบียนราษฏรและกฏหมายบัตรประจำตัวประชาชน จากพยานทั้งหมดแล้วไม่ปรากฏว่ามีบุคคลใดกระทำความผิดแต่อย่างใด แต่คณะกรรมการสอบสวนเห็นว่านายศึกษา ศรียาภัย มีความผิดตามกฏหมายระเบียบข้าราชการพลเรือน พ.ศ.2535 ชอบหรือไม่
3.นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ตอบหนังสือลับที่ 1040/638 ลงวันที่ 7 ตุลาคม 2560 ในฐานะรองปลัดกรุงเทพมหานครปฏิบัติราชการแทนแทนปลัดกรุงเทพมหานคร ชอบหรือไม่ เพราะเป็นหนังสือ (ลับ) แล้วมาตอบแทนได้อย่างไร
4.นายสมภาคย์ สุขอนันต์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ตอบหนังสือ (ลับ) ที่ กท. 0404/1050 ลงวันที่ 25ตุลาคม 2561 ชอบหรือไม่
5.ถ้าเอกสาร (ลับ) ส่งถึงอีกคนแต่อีกคนนำเอาเอกสารดังกล่าวมานั่งพิมพ์ตอบกลับและไม่มีลายเซ็นผู้บังคับบัญชา ถือว่าเป็นการละเมิดหรือไม่ และถือว่าเป็นการปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบหรือไม่ แล้วต่อไปใครร้องเรียนเรื่องอะไรส่งถึงใครในหน่วยงานนั้นๆ บุคคลคนนั้นจะได้รับทราบข้อมูลการร้องเรียนหรือไม่
โดยมีคุณสิริกาญจน์ สุยวณิชย์ หัวหน้ากลุ่มงานรับเรื่องราวร้องทุกข์ สำนักเลขาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ออมมารับเรื่องและดำเดินการต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 708 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน